Cách nhận diện 52 lá bài[/b]

Post Reply
qwe1234
Posts: 175
Joined: Thu Oct 31, 2019 6:52 pm

Thu Jul 16, 2020 7:36 am

Bộ bài 52 lá đã trở thành quá thân thuộc đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng có chừng độ phổ quát phổ biến trên toàn cầu trong khoảng châu u, châu Á cho đến Mỹ Latinh hay châu Phi. tuy nhiên, trên thực tế, không hề ai cũng biết rõ về những lá bài này. hôm nay, cộngánh giá về cách nhận biết 52 lá bài và những bí mật xung quanh nó qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và đón đọc.
BỘ BÀI TÂY 52 LÁ CÓ xuất xứ từ ĐÂU?[/b]
Trên toàn cầu thì bộ bài Việc đầu tiên được xuất hiện tại Trung Quốc, vào khoảng thời kì thế kỷ thứ 9 nhà các con phố. Bộ bài Ban đầu cũng được làm từ giấy và chỉ nhiều tại tôn thất và giới quý tộc mà thôi.
Bộ bài Tây 52 lá được người châu u dùng từ năm 1418. Tùy vào mỗi quốc gia, mỗi hình thức chơi không giống nhau thì các lá bài cũng có công năng không giống nhau. Hiện nay, các lá bài còn được phổ biến trong ngành bói toán hay ảo thuật.
Image
NHỮNG BÍ MẬT ẨN GIẤU BÊN TRONG BỘ BÀI TÂY 52 LÁ?[/b]
Trong bộ bài, thì có đông đảo là 52 lá bài và 4 chất với hai màu riêng biệt đen trắng. tuy thế, vì sao lại có những Con số này, hãy cùng Nhận định sau đây:
 • Bộ bài có 52 lá bài, Thống kê này tượng trưng cho 52 tuần trong một năm.  bản chất, một bộ bài có 4 chất riêng biệt là rô, cơ, bích, tép là bởi một năm có 4 mùa khác nhau: xuân, hạ, thu, đông. Và sự hiện diện của 4 chất này biểu thị cho sự tuần hoàn đều đặn của thời gian qua 4 mùa này.  Tổng trị giá của các lá bài trong một bộ bài Tây là 364. khi bạn tính thêm cả quân bài Joker vào trị giá này thì kết quả là 365, Thống kê này trùng với số ngày trong năm. thường ngày, một bộ bài này có 2 quân cơ Joker màu trắng, đen, như vậy, tương ứng với Thống kê của những năm nhuận.  Không chỉ vậy, hai màu trắng, đen của bộ bài được hiểu như là đại diện cho ngày và đêm.
CÁCH nhận diện 52 LÁ BÀI VÀ NHỮNG ĐIỂM đặc thù CỦA CHÚNG[/b]
QUÂN ÁT[/b]
Trong bộ bài Tây (không tính Joker) thì quân Át được xem là quân bài chủ lực. Át là đại diện của những nhân vật quyền lực nhất với sức mạnh to to. Theo tiếng nói tiếng Latin thì Ace nghĩa là nhà vô định, kẻ bất bại và số 1.
LÁ JOKER[/b]
Ngoài những quân bài chính thức trong một bộ bài thì thường các bộ bài Tây có thêm hai quân bài phụ có tên là Joker. 2 quân bài này có ý nghĩa biểu tượng cho mặt trăng và mặt trời.
Hình vẽ trên mỗi lá bài Joker phụ thuộc không ít vào nơi phát hành bộ bài. Hầu như chúng được vẽ dựa trên hình tượng của một chú hề. Lá bài Joker có lúc rất quyền lực nhưng cũng có lúc lại ko có giá trị trong các trò chơi bài. thường ngày, trong hai lá bài Joker sẽ có một lá bài hoàn toàn trắng đen và một lá bài đầy màu sắc sặc sỡ.
LÁ BÀI 9 RÔ[/b]
Lá bài 9 rô được xem là một lá bài tai họa. Quân bài này sở hữu rất nhiều truyền thuyết ly kỳ bên trong. Có người đề cập rằng, từ năm 1721 – 1765, công tước Cumberland đã viết lệnh tàn sát các tù nhân binh trên quân bài 9 rô. Cũng có một câu chuyện khác về hoàng hậu xứ Scotland và người dân ở đây quá mê man trò chơi dùng quân bài chủ 9 rô, nên trong khoảng đấy khiến cho đa dạng gia đình bị tán gia bại sản. thành ra, nên quân bài 9 rô luôn được đồn đại với cái tên tai họa.
NHỮNG NHÂN VẬT TRÊN LÁ BÀI NGƯỜI[/b]
 • Lá bài J bích là đại diện của Albrecht von Wallenstein – ông được mệnh danh là nhà quân sự tài ba của Hoàng đế La Mã.  Lá bài J chuồn là hiệp sĩ Lancelot. Ông được ngợi ca là một trong những dũng sĩ đại tài của thời vua Arthur. tuy nhiên, do từng có mối tình vụng trộm với vị hoàng hậu khi đấy nên sau này, ông trở nên người đối địch với vua.  J rô là Hector, người con trai của vua Priamus. Người đã dẫn đầu người dân thành Troy cộng nhau tranh đấu kiên cường với quân đội Hy Lạp để kiểm soát an ninh quê hương của mình.  J cơ là La Hire, cánh tay phải đắc lực của thánh nữ Jeanne d’Arc và từng là người tùy tùng của vua Charles VII le Victorieux.  Q bích là một quân bài nữ. Hiện thân của quân bài này là vợ của hoàng đế Leopold I – nữ hoàng Eleanor.  Q chuồn là Argine, tức là hoàng hậu.  Q rô là hoàng hậu Rachel.  Q cơ là sự xuất hiện của hình ảnh nữ vương Judith. Bà đã dùng mưu chước và sự sáng tạo của mình để cứu lấy người dân của mình và thịt được Holoferne, hùng tướng của quân địch.  K bích là vị vua Divid, ông là một vị vua nức tiếng của quốc gia Israel.  K chuồn chính là Alexander Đại đế.  K rô là Gaius Julius Caesar – một con người xuất chúng tới từ La Mã và có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong lịch sử toàn cầu.  K cơ là vua Charlemagne.
Trên đây là những thông tin được san sớt về cách nhận diện 52 lá bài và những bí ẩn xung quanh chúng. Hi vọng với những kiến thức thú vị đưa san sớt qua bài viết này, các bạn sẽ ưa thích hơn những quân bài này.
Post Reply